Đăng nhập

Vào Bếp cùng DigiCity

Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Lượt xem : 1540
Cách làm sữa chua không khó nhưng ủ sữa chua làm sao vừa tiện, nhanh mà vẫn đảm bảo sản phẩm mịn, ngon như ý thực sự là nan đề với nhiều chị em nội trợ. Vì thế, ở bài viết này, DigiCity xin hướng dẫn cho bạn cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện rất dễ thực hiện mà hương vị sữa chua cũng vô cùng tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 lít sữa tươi

- 1 lon sữa đặc có đường

- 1 hoặc 2 hũ sữa chua để dùng làm men

- Các hũ đựng sữa chua

- Nồi cơm điện.

- 2 ca nước ấm.

Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Đầu tiên, hòa tan sữa tươi và sữa đặc lại. Đừng cho thêm nước vào vì sữa chua sẽ bị mất đi vị béo ngon vốn có.

Tiếp đó, bạn cho sữa vào 1 nồi, đặt nó lên bếp và đun cho đến khi sữa nổi bọt, gần sôi thì tắt bếp, nhớ thường xuyên khuấy để đảm bảo sữa không bị cháy

Sau khi tắt bếp, bạn để sữa nguội khoảng 35 độ C, (kiểm tra sữa nguội đạt yêu cầu chưa bạn nhỏ giọt sữa lên mu bàn tay, nếu ấm ấm là ổn). Khuấy tan sữa chua và cho sữa chua vào hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc. Khuấy khoảng 3-4 phút cho sữa tan hết

.

Hũ đựng sữa chua cầnlàm sạch và để khô ráo, rồi mới cho sữa vào

Tiếp theo, bạn đổ nước ấm vào nồi cơm điện, cho từng hũ sữa chua vào nồi, nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được. Đóng nắp nồi lại và ủ từ 4 đến 6 giờ, nếu là ngày lạnh bạn hãy bật chế độ giữ ấm “Keep Warm/ Hâm nóng” lên để ủ tốt hơn.

Đặc biệt, khi ủ trong nồi cơm điện bạn sẽ không cần phủ thêm khăn lên miệng hũ sữa chua, chỉ cần đậy kín nắp nồi và không xê dịch nồi là mẻ sữa chua của bạn sẽ được ủ đặc và rất ngon, có thể để nghiêng hoặc úp ngược mà không đổ.

Ủ xong, bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức từ từ nhé.

Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản, thuận tiện với những công cụ có sẵn tại nhà, bắt đầu làm ngay bạn nhé. Nếu có thắc mắc về cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện, hãy viết bình luận vào ô bên dưới.


Các bài viết khác