- 300 g thịt bò xay
- 200 g thịt heo xay (loại thịt nửa nạc, nửa mỡ)
- 30 lá lốt cỡ trung bình
- Muối, tiêu, mắm, dầu ăn, củ hành tím, hành lá, đường
- Một bó xiên que tre
- Dao, thớt, bếp nướng điện
Bước 1: Trộn chung thịt heo và bò xay, ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê nước mắm nhĩ, 2 muỗng cà phê đường, 4 củ hành tím băm nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ.
Bước 2: Để thịt trong khoảng 20 - 30 phút cho thịt thấm đều gia vị, khi nướng sẽ đậm đà hơn.
Bước 3: Lá lốt nhớ ngắt còn dư lại một đoạn cuống. Múc một muỗng thịt vừa ướp đặt lên mặt sau của lá lốt, phía màu xanh thẫm ở bên ngoài, cuộn tròn lại và dùng đầu cuống ghim vào cho chắc.
Bước 4: Xiêng tăm tre qua từng cuốn bò để chuẩn bị nướng.
Bước 5: Làm nóng bếp nướng điện khoảng 5 phút cho nhiệt độ được đều trên mặt bếp. Sau đó, quét 1 lớp dầu lên mặt bếp, nướng tới khi lá lốt co lại là được.
Khi nướng xong, rắc 1 ít đậu phộng lên bò. Bò lá lốt có thể ăn với cơm hoặc ăn kèm bánh tráng cuốn với các loại rau và mắm nêm rất ngon.
Cơ hội việc làm tại DigiCity - Nhân viên giao hàng điện máy, lắp đặt
7 loại cây gia vị ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa đuổi muỗi phòng sốt xuất huyết trong những ngày mưa
Cơ hội việc làm tại DigiCity - Nhân viên giao hàng điện máy, lắp đặt
5 lý do nên chọn điều hòa FUJITSU - hãng điều hòa không khí đến từ Nhật Bản
Samsung định hình phong cách sống thời thượng với TV The Frame, The Serif và The Sero