Đăng nhập

Tin công nghệ

Quạt Trần Mỹ LuxuryFan đối tác chiến lược của DigiCity

Cập nhật : 04-07-2019, 5:42 pm - Lượt xem : 1911
Vừa thoáng mát, vừa là vật trang trí trang nhã, đẳng cấp, có thể tích hợp thêm đèn, quạt trần Mỹ LuxuryFan mang giải pháp không gian mới “3 trong 1” đến các ngôi nhà Việt. Lợi ích tuyệt vời của quạt trần Ra đời tại Mỹ từ những năm 1886, quạt trần là một trong những phát minh lớn đầu tiên của nhân loại trong lĩnh vực điều hòa không khí. Quạt trần làm thoáng mát cả không gian, điều hòa không khí như gió tự nhiên, tiết kiệm không gian và có độ bền cao. Sử dụng quạt trần độc lập khi thời tiết không oi nóng để hưởng khí trời hay sử dụng kết hợp để giảm tải cho máy lạnh, tiết kiệm điện và cho không khí dễ chịu ở nhiệt độ vừa phải đều là những giải pháp hữu ích. Quạt trần lắp ở phòng ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn. Vốn ra đời vào thời kỳ bùng nổ của nền sản xuất công nghiệp Mỹ, ngay từ đầu các sản phẩm quạt trần Mỹ đã được thiết kế rất cầu kỳ, đẳng cấp và chất lượng. Sau Hunter - thương hiệu quạt trần đầu tiên ra đời năm 1886, các thương hiệu Emerson, Casablanca, Westinghouse…cũng lần lượt ra đời tạo ra đẳng cấp về chất lượng và đa dạng mẫu mã cho quạt trần Mỹ.

Xu hướng sử dụng quạt trần của người Việt

Những chiếc quạt trần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam vào đầu Thế kỷ 20 lại do người Pháp mang đến. Đến bây giờ những chiếc quạt trần ba cánh gỗ mang thương hiệu Marelli, đơn giản về thiết kế nhưng chất và quay rất nhẹ nhàng, tạo ra nhiều gió vẫn được người Hà nội nhắc đến với nhiều mến mộ… 

Đó cũng là lý do mà những chiếc quạt trần điện cơ truyền thống phổ biến ở miền Bắc từ những năm 1980 cũng đơn giản với động cơ nhẹ và ba cánh bằng kim loại thường được sơn màu xanh. Vào thời điểm đó quạt trần là một vật dụng không thể thiếu đối với mọi gia đình, mọi không gian. Tuy nhiên cùng với nhu cầu làm đẹp không gian sống và sự bùng nổ của điều hòa/máy lạnh và đèn chùm trang trí, những chiếc quạt trần truyền thống đơn giản đó đã dần bị mất vị trí trong các gia đình Việt.

Quạt trần bắt đầu lấy lại vị thế từ mấy năm trước đây khi các thương hiệu quạt Nhật giới thiệu ra thị trường những mẫu quạt hiện đại tiên tiến, êm và đẹp hơn. Người tiêu dùng ngày càng nhận ra sự thiếu hữu ích của đèn chùm, nhu cầu hưởng không khí tự nhiên, bớt phụ thuộc vào điều hòa/máy lạnh cũng như xu hướng kiến trúc xanh, không gian mở, gần gũi với thiên nhiên là những lý do khiến quạt trần được ưa chuộng trở lại. Được đánh giá cao về công năng, về mặt thiết kế các mẫu quạt Nhật với thiết kế đơn giản, bầu quạt và cánh bằng nhưa tổng hợp màu trắng hoặc màu ghi, sẽ chủ yếu phù hợp cho các không gian hiện đại màu sáng…

LuxuryFan mang đến giải pháp không gian “3 trong 1”

Là nhà phân phối uỷ quyền của các thương hiệu quạt trần Mỹ tại Việt Nam, LuxuryFan là đại diện của các thương hiệu quạt hàng đầu của Mỹ như Hunter, Casablanca, Fanimation, Minka Aire, Geoge Kovacs…Bên cạnh sự đa dạng về mẫu mã kiểu dáng, mỗi thương hiệu quạt cũng có một phong cách độc đáo nổi bật riêng, tạo ra sự đa dạng, khác biệt và đẳng cấp của Quạt trần Mỹ LuxuryFan.

 

Quạt trần Mỹ LuxuryFan không chỉ để làm mát mà là giải pháp không gian “3 trong 1”, phù hợp cho mọi phong cách thiết kế và gam màu nội thất khác nhau. Đó chính là lý do mà LuxuryFan đã trở thành nhà cung cấp quạt trần cho nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Việt Nam.

Liên tục cập nhật mẫu mã, công nghệ mới cũng như làm việc với các hãng để cải tiến sản phẩm theo nhu cầu của thị trường, LuxuryFan đang mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm quạt trần Mỹ đẳng cấp.

Chất lượng và Đẳng cấp thiết kế

Động cơ (motor) vốn được coi là trái tim của sản phẩm: Với vỏ động cơ Aluminum nhẹ và bền, cùng với lõi là những vòng dây đồng to, chắc chắn, hầu hết quạt trần Mỹ được hãng bảo hành động cơ trọn đời. Các mẫu động cơ Air-max hay Whisper Wind là những mẫu động cơ lừng danh được Hunter Fan đăng ký bảo hộ… Bên cạnh dòng động cơ truyền thống, thế hệ động cơ mới - DC motor mạnh mẽ và tiết kiệm điện năng hơn cũng bắt đầu được sử dụng phổ biến.   

Cánh quạt: Hầu hết quạt trần Mỹ sử dụng cánh gỗ plywood nhẹ, bền và an toàn. Các mẫu quạt chuyên dụng ngoài trời sử dụng cánh nhựa tổng hợp composite và một số mẫu quạt hiện đại, cách điệu sử dụng cánh Acrylic. Cánh quạt trần Mỹ thường được thiết kế nghiêng 12-14 độ, đó chính là lý do quạt quay không quá nhanh nhưng lại tạo ra lượng gió lớn, sâu và làm thoáng cả không gian chứ không chỉ mát cục bộ thẳng dưới quạt. Ngoài những chất liệu phổ biến đó, một số hãng quạt như Fanimation, với nguồn cảm hứng phương Đông sâu sắc, lại tạo ra những mẫu cánh quạt bằng tre đan hay lá cọ tự nhiên độc đáo.

Thân quạt và kiểu dáng: đây là điểm chính tạo ra sự khác biệt về hình thức của quạt trần Mỹ. Có thể nói mỗi mẫu quạt trần Mỹ là một tác phẩm thiết kế sáng tạo. Hand-made craft - Những mẫu quạt trần Mỹ đầu tiên luôn được thiết kế hoa văn độc đáo và sắc nét, trên thân quạt bằng hợp kim dầy/nặng đã định hình và đặt nền móng về thiết kế cho các thế hệ quat trần Mỹ sau này. Thân quạt bằng hợp kim, đa dạng màu sắc và kiểu dáng tạo ra sự đa dạng về phong cách là điểm khác biệt đặc trưng của quạt trần Mỹ.

 


Các bài viết khác