Đăng nhập

Tư vấn Gia Dụng

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính

Lượt xem : 1645
Bánh tráng nướng là món ăn vặt cực kỳ hot và rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Có lẽ không quá khi nói rằng bánh tráng nướng là chiếc bánh pizza phiên bản Việt. Không cần tới lò than, chỉ với một chiếc chảo chống dính bạn đã có thể làm ngay món ăn siêu hấp dẫn này!

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tráng nướng

- 1 hộp phô mai con bò cười

- 1 hộp bơ Tường An

- 10 quả trứng cút

- 4 cây xúc xích heo (cắt miếng vừa ăn)

- 100 g hành phi

- 100 g khô bò

- 100 g hành lá (cắt nhỏ)

- 100 g tép khô

- 10 miếng bánh tráng

- Tương ớt hoặc sa tế (nếu thích ăn cay)

- Bếp, chảo chống dính, dao thớt...

Cách làm bánh tráng nướng

Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo. Đặt bánh tráng vào chảo, đập 2 quả trứng cút, hành lá cắt nhỏ vào. Lưu ý chảo chống dính bạn nên để khô để khi nướng bánh bánh tráng sẽ không bị phần nước làm mềm, ướt đi.

 

 

HÌNH 1

Bước 2: Dùng đũa hoặc muỗng đánh trứng cút ra sao cho trứng cút, hành lá dàn đều hết mặt bánh tráng

 

hình 2

Bước 3: Lần lượt cho bơ và phô mai vào, dùng muỗng tản đều ra (tùy theo sở thích của mỗi người mà cho số lượng bơ và phô mai nhé).

 

 

hình 4

 

Bước 4: Khi trứng bắt đầu chín đều, cho xúc xích heo cắt lát, khô bò xé nhỏ, tép khô, hành phi vào, rải đều mặt bánh tráng. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm tương ớt hoặc ớt sa tế nhé.

 

hình 4

Bước 5: Nhẹ nhàng gấp đôi miếng bánh tráng lại, nhanh tay lấy bánh ra khỏi bếp

 

hình 5

 

 


Các bài viết khác