Đăng nhập

Tư vấn Gia Dụng

Cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng không cần nước

Lượt xem : 1409
Lò vi sóng ngoài chức năng chính là hâm nóng và rã đông còn có thể sử dụng để luộc thức ăn, phương pháp này sẽ giữ lại được nguyên vẹn hương vị thơm ngon của thực phẩm. Bỏ túi ngay bí quyết luộc khoai lang bằng lò vi sóng của DigiCity vừa nhanh vừa dễ thực hiện thôi nào

Bước 1: Ngâm nước và rửa sạch khoai, để khô nước. Sau đó cắt bỏ 2 đầu khoai.

 

 

hình 1

Bước 2: Dùng nĩa đâm xung quanh khoai hoặc dùng dao rạch những đường nhỏ trên thân củ khoai. Đây là bước quan trọng để khoai chín nhanh và đều, tránh trường hợp khoai bị nổ trong lò.

 

hình 2

Bước 3: Dùng giấy bọc kín khoai lại để giữ ẩm, khoai chín sẽ mềm và thơm ngon hơn.

 

 

hình 3

Bước 4: Chọn công suất và thời gian thích hợp với từng kích cỡ khoai. Thông thường, khoai lang có trọng lượng là 100 gam/củ, bạn nên chọn công suất trung bình và thiết lập thời gian khoảng 8 phút, sau đó lật khoai lại và quay thêm 3 -4 phút nữa.

 

 

hình 4

 


Các bài viết khác