Đăng nhập

Tư vấn Gia Dụng

Các bước vệ sinh bếp từ đơn

Lượt xem : 1241
Việc vệ sinh bếp từ đơn vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng, không đơn giản chỉ là để làm sạch, giữ cho bếp luôn sáng bóng sạch mới mà còn giúp gia tăng tuổi thọ bếp. Hãy cùng DigiCity tìm hiểu về các bước vệ sinh bếp từ đơn nhé

 

Buớc 1: Rút hết dây nguồn và chờ cho bếp nguội hẳn

Không nên chủ quan mà không rút điện, vì trên thị trường có rất nhiều dòng bếp điện từ có bảng điều khiển bằng nút cảm ứng, nếu bạn không rút nguồn điện thì trong quá trình vệ sinh vô tình quệt tay vào nút bấm

hoạt động của bếp, có thể gây chập cháy rất nguy hiểm.

 

hình 1

Buớc 2: Dùng một khăn mềm lau sơ qua những vết bẩn trên bề mặt bếp

Lưu ý bạn phải lau thật nhẹ vì bề mặt của bếp được làm từ kính nên rất dễ bị trầy xước.

 

hình 2

Buớc 3: Dùng một khăn ẩm lau lên bề mặt bếp

Nếu có dầu mỡ thì bạn nên dùng với một chút nước rửa bát để lau sạch dầu mỡ bám trên mặt kính, nên nhớ lau nhiều lần để không để sót lại bọt xà phòng.

Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể lấy dấm hoặc chanh hoặc dùng baking soda (có thể mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) để vệ sinh bếp từ đơn là tốt nhất.

 

 

hình 3

Bước 4: Sử dụng khăn khô lau sạch bề mặt của bếp

 

hình 4

Bước 5: Sử dụng cọ quét (hoặc máy hút bụi) làm sạch các khe tản nhiệt máy

Bạn nên sử dụng khăn ẩm lau thật sạch vòng quanh bếp sau đó dùng cọ hoặc chổi quét sạch những lỗ thông hơi trên bếp điện từ để loại bỏ những mảng bám có thể làm bịt kín được lỗ thông hơi. 

 

 

hình 5

Những lưu ý khi vệ sinh bếp từ đơn

- Không được dùng cọ sắt để đánh mặt kính vì điều này sẽ làm bong tróc lớp bảo vệ mặt kính.

- Nên vệ sinh ngay sau khi sử dụng bếp từ đơn, ngay sau mỗi lần chế biến thức ăn để giảm thiểu tối đa việc tích tụ những mảng bám cứng đầu khó tẩy rửa qua lâu ngày bám trên bề mặt bếp. Nếu chăm chỉ vệ sinh mỗi

ngày sau khi sử dụng thì bạn chỉ cần lấy khăn ướt lau trên mặt kính là bếp đã sạch.

- Bạn nên định kỳ vệ sinh bếp từ đơn tổng thể hàng tuần, bao gồm cả mặt kính và chú trọng nhất là lỗ thoát hơi của bếp.

- Trong lúc nấu nướng thực phẩm tràn ra bếp thì hãy lau ngay khi vừa tắt bếp, vì nếu để bếp nguội những vết bẩn bám chắc vào mặt kính, vệ sinh rất khó khăn.

 


Các bài viết khác