Nội dung về sản phẩm, nhóm ngành hàng và các câu hỏi đáp thường gặp
Nhóm ngành hàng Gia Dụng – Bếp Từ
Câu 1 :Bếp từ có thể sử dụng bất cứ loại nồi hoặc chảo nào?
Trả lời :
Câu trả lời là “Không”.
Chỉ có thiết bị nấu có gắn miếng sắt dẫn từ dưới đáy mới có thể dùng với bếp điện từ. Thường thì các đơn vị cung cấp bếp từ sẽ tư vấn cho bạn mua loại nồi phù hợp. Nếu dùng nồi, xoong không có miếng sắt dẫn điện ở đáy thì hiệu năng bạn sử dụng sẽ rất thấp, nhiệt không vào được nồi, đồng thời dễ gây hỏng thiết bị vì điện có vào nhưng rất ít khiến bếp phải hoạt động cao hơn công suất, dễ gây hỏng bếp, cháy nổ.
Câu 2 :Không gian bếp như thế nào là phù hợp sử dụng bếp từ?
Trả lời :
Thực tế thì bếp từ khá an toàn và gần như phù hợp với mọi không gian bếp nhưng nếu căn bếp nhà bạn được thiết kế quá đặc biệt hoặc quá hẹp (quá nhiều vật dụng) thì cần tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên trước khi quyết định mua. Vì là kích thước bếp cố định nên nếu căn bếp nhà bạn quá nhỏ, kệ bếp hoặc đóng bếp (bếp âm) không đảm bảo về độ chắc, độ rộng (tránh trường hợp dẫn điện từ bếp từ sang các thiết bị khác do để quá gần nhau).
Câu 3 :Bề mặt bếp từ có dễ bị nứt không ?
Trả lời :
Nhiều trường hợp mặt bếp bị nứt chỉ sau khi sử dụng một thời gian ngắn nhưng vấn đề này chỉ xảy ra với những dòng bếp kém chất lượng, không có thương hiệu; còn với đa phần các dòng bếp cao cấp như bếp từ Bosch được cung cấp từ những cửa hàng uy tín thì chưa có trường hợp nào xảy ra.
Bếp từ Bosch sử dụng mặt kính Schott cao cấp, độ bền cao, khả năng chịu nhiệt, lực cực kỳ cao. Bạn nên dùng khăn mềm và nước chuyên dụng để vệ sinh bếp, tránh dùng vật sắc nhọn để không gây trầy xước bề mặt.
Câu 4 :Nấu ăn trên bếp từ khác với nấu trên các loại bếp khác không ?
Trả lời :
Câu trả lời là “Không!”
Nguyên tắc hoạt động của bếp từ thì chắc chắn là khác nhưng việc nấu nướng trên đó thì không khác. Điểm khác biệt là về công suất của bếp, các chế độ nấu của bếp cũng theo đó mà được cài đặt nhiều mức khác nhau. Bạn cần tìm hiểu để có thể chọn được mức nhiệt phù hợp với yêu cầu của món ăn sao cho đảm bảo được cả độ ngon và dinh dưỡng.
Chỉ có một lưu ý nhỏ với người nấu bếp nói chung là công suất hoạt động của bếp từ rất lớn, có thể ban đầu bạn chưa quen với chế độ làm chín thức ăn siêu tốc của nó thì nên chú ý trong những ngày đầu sử dụng, có thể tự kiểm chứng hết một lượt tất cả các chế độ nhiệt để dễ dàng sắp xếp thời gian, quy trình chuẩn bị nguyên vật liệu, quy trình nấu.
Câu 5 :Dùng Bếp từ có tiết kiệm điện và dễ sử dụng hơn các loại bếp khác?
Trả lời :
Bếp điện từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ dòng điện cảm ứng từ trong từ trường, dòng điện xoay chiều thông qua dây lò xo sản sinh ra từ trường, các đường cảm ứng điện từ trong từ trường thông qua phần đế làm bằng sắt dưới đáy các loại nồi sinh ra vô số các dòng điện cảm ứng nhỏ, làm nóng thân nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn.
Do cơ chế truyền nhiệt trực tiếp từ bếp đến nồi, vùng tỏa nhiệt của bếp điện từ được thiết kế tập trung nên chỉ có khoảng 10% nhiệt lượng bị thất thoát ra bên ngoài trong suốt quá trình nấu ăn, giúp tiết kiệm năng lượng và thời gian nấu tối đa.
Câu 6 :Bếp từ kêu to có phải là sắp hỏng?
Trả lời :
Có nhiều trường hợp bếp từ phát ra âm thanh (to) trong quá trình nấu nướng. Nhiều người lo lắng, đây có phải là dấu hiệu bếp từ sắp hỏng?
Câu trả lời là “Chưa chắc đã là do bếp hỏng”.
Có ba trường hợp có thể gây tiếng ồn liên quan đến cảm ứng trong khi nấu ăn với bếp từ.
Một là tiếng ồn phát ra từ quạt làm mát của bếp ( cái này xuất hiện ngay lần đầu sử dụng). Bếp từ sản xuất tại châu âu thường tiếng quạt gió rất nhỏ gần như không ảnh hưởng gì khi sử dụng.
Nguyên nhân thứ 2 gây tiếng ồn là do nguồn điện vào bếp không ổn định. Để điều chỉnh các chế độ trên bếp sao cho phù hợp, công suất của bếp buộc phải thay đổi đột ngột; đây cũng được coi là một nguyên nhân khá phổ biến.
Nguyên nhân thứ 3 là từ xoong, nồi hoặc đồ ăn. Nhiều khi do thức ăn trong nồi là đồ cứng, quá trình va đập giữa chúng với nhau hoặc với thành nồi, đáy nồi hay va chạm giữa đáy nồi và mặt bếp đã gây ra những âm thanh bất thường. Trong trường hợp này chỉ cần giảm công suất bếp xuống sẽ hết kêu.
Câu 7 :Cảm ưng của bếp từ có gây hại gì tới người sử dụng không?
Trả lời :
Có rất nhiều ý kiến xoay quanh sóng từ trường. Loại bếp này liệu có nguy hại cho sức khỏe đặc biệt là người có tiểu sử bệnh tim? Thực tế thì chúng không gây hại sức khỏe, vì tần số hoạt động của bếp từ rất thấp chỉ từ 20 Kz đến 23 Khz (khác hoàn toàn với sóng viba của lò vi sóng - 2.4GHz).
Do vậy, các bức xạ sóng điện từ có cường độ rất thấp xem như không có trên bề mặt bếp, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người. Thật vậy, so với các loại bếp khác, bếp từ an toàn, tốt cho sức khỏe vì không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, không gây cháy nổ, chạm mạch, giật điện, không đốt oxy, không thải khí độc C0, C02 ra không gian bếp.
Câu 8 :Bếp từ chỉ dùng để nấu lẩu ?
Trả lời :
Đây là nhận định hoàn toàn sai lầm. Với bếp từ, bạn có thể nấu tất cả các món ăn từ chiên, hấp, xào, hầm...
Với chế độ nấu tự động, hay điều chỉnh theo cách của người nấu rất tiện lợi, bạn chỉ cần chọn thực đơn nấu, điều chỉnh công suất thích hợp là có thể thoải mái chuẩn bị công việc khác vì bếp từ sẽ tự động tắt theo thời gian đã cài đặt trước, không lo bị “quá lửa”.
Câu 9 :Bếp từ khó dùng và nấu ăn không ngon?
Trả lời :
Bếp từ có khả năng thay đổi nhiệt độ nấu linh hoạt nhất trong các loại bếp, vì vậy rất dễ sử dụng và tiện lợi. Bếp cũng phù hợp với hầu hết tất cả các món ăn, trừ những món cần ngọn lửa trực tiếp như nướng.
Câu 10 :Dùng bếp từ có tốn điện không ?
Trả lời :
Bếp từ có công suất tối đa rất lớn, thường từ 3000W trở lên, vì vậy tạo ấn tượng là sẽ rất tốn điện khi sử dụng.
Thực tế thì bếp từ có khả năng chuyển đổi công suất từng lò nấu rất linh hoạt và dễ dàng. Điều này đảm bảo cho năng lượng hao phí rất ít.
Đồng thời tuy có công suất cao, nhưng tốc độ nấu trên bếp từ lại rất nhanh nên lại không tốn kém như bản tưởng. Thực tế, một chiếc bếp từ đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng sẽ tiếp kiệm hơn hẳn bếp gas và bếp hồng ngoại.
Câu 11 : Dùng bếp từ loại nào thì là hợp lý ?
Trả lời :
Nhiều người tiêu dùng bị thuyết phục bởi sản phẩm giá rẻ mà quên rằng “tiền nào của đó”.
Giá rẻ thường đi đôi chất lượng kém, tuổi thọ thấp, mau hư. Một bếp từ đạt tiêu chuẩn mang đến cho bạn thiết kế đẳng cấp, sang trọng, điều khiển nhiệt độ chính xác, hệ thống bảo hành trải rộng khắp cả.
Câu 12 :Bếp từ và bếp điện giống hay khác nhau ?
Trả lời :
Bếp điện tạo nhiệt bằng sợi dây đốt nóng, nhiệt lượng tỏa ra từ sợi đốt truyền nhiệt đến đáy nồi, một lượng nhiệt lớn sẽ tỏa ra môi trường bên ngoài trước khi truyền tới đáy nồi để nấu chín thức ăn.
Còn bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ. Khi cho dòng điện chạy vào cuộn dây đặt bên trong sẽ tạo ra từ trường trên mặt bếp. Cuộn dây được bố trí hình tròn là mâm từ. Khi đặt trên bếp những nồi bằng kim loại có từ tính thì ở đáy nồi sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn. Để thay đổi nhiệt độ đun, bạn chỉ cần thay đổi cường độ từ trường tác dụng lên đáy nồi bằng cách điều chỉnh công suất của bếp bằng các phím cảm ứng.
5 lý do nên chọn điều hòa FUJITSU - hãng điều hòa không khí đến từ Nhật Bản
Samsung định hình phong cách sống thời thượng với TV The Frame, The Serif và The Sero