Đăng nhập

Tư vấn Máy Sấy

ƯU - NHƯỢC ĐIỂM CỦA MỘT SỐ DÒNG MÁY SẤY

Lượt xem : 1304
Vào những ngày mưa bão, ẩm ướt, việc sở hữu một chiếc máy sấy quần áo là một điều vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng DIGICITY xem qua một số dòng máy sấy thông dụng trên thị trường hiện nay nhé.

I/ Máy sấy thông hơi giá thành của chúng tương đối thấp: hơi nước ẩm, nóng sẽ thoát trực tiếp ra ngoài qua lỗ tròn lớn. Chính vì vậy bạn nên trang bị thêm một ống thông gió và đặt máy gần cửa sổ để hơi nước được thoát ra một cách dễ dàng nhất.
1. #Ưu_đim:
• Giá thành rẻ hơn so với các dòng máy sấy ngưng tụ. Chỉ cần 7 - 10 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy sấy có thương hiệu nổi tiếng như: #LG#Electrolux#Toshiba,...
• Thường sử dụng ít năng lượng để sấy hơn so với máy sấy ngưng tụ (tiết kiệm điện năng hơn).

2. #Nhưc_đim:
• Thông thường chỉ có một bộ lọc. Nếu bộ lọc không được làm vệ sinh thường xuyên sẽ làm bụi bẩn tích tụ bên trong, thậm chí gây cháy nổ vô cùng nguy hiểm.
• Chỉ nên sử dụng máy sấy thông hơi khi nhà rộng và thoáng.

II/ Máy sấy ngưng tụ: Trái với máy sấy thông hơi, ở máy sấy ngưng tụ, không khí ẩm, nóng sẽ được chuyển vào một buồng riêng để ngưng tụ thành nước và được đẩy xuống thùng chứa bằng nhựa, cuối cùng bạn sẽ phải tự thu dọn nước trong thùng chứa này.
1. #Ưu điểm:
• Thiết kế nhỏ gọn, linh động, không cần lắp thêm ố
ng thông hơi, phù hợp với những gia đình có diện tích khiêm tốn.
• Chi phí lắp đặt rẻ hơn so với dòng máy sấy thông hơi do không cần phải lắp thêm ống.
• Hơi nóng không trực tiếp thoát ra ngoài, an toàn cho những gia đình có trẻ em và vật nuôi.

2.  #Nhược điểm:
• Giá thành cao hơn máy sấy thông hơi từ 2-5 triệu đồng nếu so sánh cùng phân khúc hoặc thương hiệu.
• Có nhiều chi tiết và bộ phận bên trong nên sẽ gặp khó khăn khi sửa chữa và chi phí thay mới cũng cao.

III/ Máy sấy bơm nhiệt (heat pump)

Khác với máy sấy thông thường dùng điện trở làm nóng, máy sấy bơm nhiệt là máy sấy được trang bị máy nén sử dụng khí gas trong môi trường áp suất cao, để tạo ra luồng khí nóng giúp sấy khô quần áo một cách hiệu quả và mang lại khả năng tiết kiệm điện.

Cơ chế hoạt động Heatpump

Trong môi trường áp suất cao, máy nén sử dụng gas để tạo ra luồng khí nóng và thổi vào lồng sấy. Luồng khí nóng có nhiệm vụ lấy hơi ẩm từ quần áo, biến thành những luồng khí nóng ẩm và  được làm mát ngay tại lồng sấy.

Lúc này, hơi ẩm sẽ được ngưng tụ thành nước để đẩy lên hộp chứa phía trên, còn phần luồng khí sẽ tiếp tục tuần hoàn, được làm nóng và thổi vào lồng sấy.

1. # Ưu điểm: Phù hợp với mọi không gian: Công nghệ sấy được tích hợp nằm gọn trong máy, đồng thời hơi ẩm sau khi được ngưng tụ sẽ chứa trong hộp chứa nước mà cần phải lắp thêm ống thông hơi, nên có độ an toàn cao, dễ dàng lắp đặt cũng như phù hợp với mọi không gian bên trong nhà bạn.

2. #Nhược điểm:
• Giá thành cao hơn so với cả máy sấy thông hơi và ngưng tụ
• Có nhiều chi tiết và bộ phận bên trong nên sẽ gặp khó khăn khi sửa chữa và chi phí thay mới cũng cao.


Các bài viết khác