Đăng nhập

Tư vấn Bếp

Lựa chọn nồi dùng cho bếp từ

Lượt xem : 1608
Bếp từ khá kén nồi, nên không phải ai cũng có thể lựa chọn đúng nồi dành cho bếp từ, nồi sử dụng được cho bếp từ là nồi có chất liệu nhiễm từ như nồi Inox và nồi làm bằng gang tráng men.

Bếp từ khá kén xoong nồi

1. Bếp từ không dùng được cho một số nồi làm bằng chất liệu dẫn từ thấp

Các loại nồi được làm bằng chất liệu dẫn từ thấp theo nguyên lý sẽ không dùng được trên bếp từ, đặc biệt là nồi đồng hoặc nhôm.
Trên thực tế, vẫn có một vài người cho rằng nồi dùng cho bếp từ vẫn có thể được làm từ chất liệu dẫn từ thấp, và kết quả cho thấy hiệu quả đun nấu của bếp chắc chắn sẽ không cao, và gây nguy hiểm khi sử dụng do cuộn dây bếp từ đang nóng dần lên.

Nồi nhôm được đánh giá là chất liệu dẫn từ thấp

2. Nguyên nhân khiến bếp từ kén chọn nồi xoong khi sử dụng

Nguyên lý hoạt động cơ bản của hầu hết của bếp  từ mà ai cũng cần ghi nhớ đó là Bếp từ sẽ làm đáy nóng trực tiếp, rồi sau đó tự mình làm nóng nhưng vẫn để mặt bếp mát lạnh. Chính bởi nguyên lý hoạt động độc đáo này đã làm loại bếp điện này khá kén nồi xoong khi sử dụng

Nói cách khác, để chọn được loại nồi dùng cho bếp từ, bạn cần để mắt đến các sản phẩm chất liệu nhiễm từ trong vòng từ trường của bếp như nồi Inox và nồi làm bằng gang tráng men. Lưu ý, nồi inox 304 không nhiễm từ, nên không dùng được trên bếp từ.

Sử dụng Nồi Inox làm bằng chất liệu nhiễm từ

3. Lựa chọn nồi dùng cho bếp từ như thế nào?

- Cẩn thận khi lựa mua xoong nồi dùng cho bếp từ, vì nếu mua phải nồi xoong chảo kém thì bếp điện từ sẽ không thể nhận nồi bởi ít nhiễm từ. Lưu ý xem sản phẩm có được sản xuất bởi các hãng uy tín và được sản xuất chất lượng cao hay không.

- Trong quá trình lựa chọn nồi xoong dùng cho bếp từ, hãy sử dụng một thỏi nam châm để kiểm tra liệu loại xoong nồi có thể dùng được cho bếp điện hay không. Khi thỏi nam châm dính vào đáy xoong nồi thì bạn có thể yên tâm mua sản phẩm đó về, vì đáy nồi đã nhiễm từ nên có thể hút nam châm dễ dàng. - Đừng vội nghĩ đến việc mua về cho mình một chiếc đĩa từ để sử dụng một số loại nồi xoong đã cũ cho bếp từ. Theo lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực bếp, loại đĩa từ không thể mang lại tính đảm bảo an toàn cao khi sử dụng.


Các bài viết khác