Đăng nhập

Tư vấn Quạt

Cách chọn mua Quạt trần

Lượt xem : 1826
Do những ưu điểm không thể phủ nhận: không tốn diện tích, lưu thông không khí, làm mát nhanh… nhiều gia đình đã chọn mua quạt trần để giải nhiệt cho những ngày nắng nóng.

Những lưu ý khi chọn quạt

Quạt trần từ lâu đã nổi tiếng tiết kiệm điện, làm mát nhanh và phù hợp với những ngôi nhà khiêm tốn về diện tích. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại quạt trần mẫu mã, kiểu dáng và công dụng khác nhau. Người tiêu dùng phải lưu ý đến chất lượng và sự phù hợp của quạt với không gian sống.

Với một số gia đình có không gian lớn, gia chủ thường chọn loại quạt gắn kèm đèn, thiết bị chiếu sáng. Loại quạt trần này vừa có tác dụng làm mát, vừa tiết kiệm chi phí không cần mua những loại đèn trang trí đắt tiền mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ ngôi nhà.

cach-chon-mua-quat-tran-hinh-1
Lắp đặt quạt trần có gắn kèm đèn trang trí

Ngoài ra, gần đây có một số mẫu quạt trần cảm ứng nhiệt giúp quạt có thể điều chỉnh tốc độ dựa trên nhiệt độ thực tế của căn phòng. Loại quạt này có thêm chức năng hẹn giờ nên hoàn toàn yên tâm cho các gia đình căn chỉnh, hẹn giờ để làm các việc khác mà không phải lo lắng “mình đã kịp tắt quạt hay chưa”. Bên cạnh đó, quạt sẽ tăng tốc độ khi nhiệt độ trong phòng tăng và ngược lại. Điều này làm cho chi phí tiền điện giảm đáng kể so với quạt thông thường.

Lắp đặt như thế nào cho hợp lý

Khi lắp quạt trần chúng ta nên lưu ý những vấn đề sau:

- Khi mua quạt trần, bên cạnh việc kiểm tra xuất xứ của sản phẩm cũng cần phải kiểm tra kỹ các thông số kĩ thuật, hiệu suất, tốc độ vòng quay của quạt. Độ bền của sản phẩm cũng như chế độ bảo hành cũng ảnh hưởng nhiều đến quyết định chọn mua sản phẩm.

- Vị trí lắp đặt : Nên treo quạt trần cao hơn sàn nhà 2,7 - 3m để đảm bảo an toàn cũng như thoáng mát tối đa.

- Nên đặt quạt tại trung tâm của phòng. Không nên đặt quạt trần phía trên phòng ngủ để đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra.

- Một phòng ngủ lớn hoặc một phòng khách rộng cần loại quạt trần lớn (chiều dài cánh quạt từ 1,3m đến 1,4m) để tạo đủ lượng gió.

cach-chon-mua-quat-tran-hinh-2

Quạt trần Panasonic F-56MZG đang được bán chạy tại Thành Phố Điện Máy - DigiCity 


Khi lắp quạt trần lưu ý một số điều về: vị trí, xuất xứ và cách lắp đặt

- Lưu ý thường xuyên kiếm tra trục. Nếu thấy lỏng thì sửa ngay tránh tình trạng quạt rơi, gây tai nạn nguy hiểm cho người sử dụng trong gia đình.

- Nên lau chùi định kỳ, vệ sinh quạt bằng cách bếp nướng điện cho dầu vào ổ trục và cho mỡ mới vào hộp số quạt.

- Nếu quạt trần có kèm đèn trang trí thì phải đảm bảo rằng nguồn điện có thể xử lý cả quạt và đèn chiếu sáng.


Các bài viết khác