Đăng nhập

Tư vấn Quạt

Cách khắc phục những sự cố khi sử dụng quạt điện

Lượt xem : 1672
Sau một thời gian sử dụng quạt điện nhà bạn có thể gặp một số lỗi nhỏ. DigiCity chia sẻ cùng bạn những sự cố và cách khắc phục nhanh nhất.

1. Khi khởi động quạt không chạy.

Nguyên nhân khi khởi động mà quạt không chạy có thể là do nguồn điện, động cơ bị quá tải hoặc van điều khiển bị hỏng.

Để khắc phục sự cố này, trước hết bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, cầu chì, và van điều khiển xem có đóng mở đúng cách chưa. Ngoài ra, có thể kiểm tra điện áp xem có phù hợp hay không. Sau khi xác định chính xác nguyên nhân có thể khắc phục tại chỗ hoặc đem đi sửa chữa bên ngoài tùy lỗi quạt.


2. Nút bấm hoặc công tắc điều chỉnh tốc độ hỏng.

Cach khac phuc nhung su co khi su dung quat dien hinh 1

 

Cách khắc phục những sự cố khi sử dụng quạt điện

Các nút bấm hoặc công tắc dùng lâu bị chai và có thể bị hỏng nên không bấm hoặc xoay được. Nguyên nhân là do ma sát nhiều trong quá trình sự dụng làm cho phần kim loại chỗ tiếp điện bị mòn, hoặc lâu ngày bị gỉ sét và bám bẩn nên khó tiếp điện.

Để sửa lỗi, hãy dùng bình dầu bôi trơn WD40( loại dầu bôi trơn và chống gỉ ) để xịt vào các rãnh của các phím, nút bấm để làm sạch gỉ đồng và tẩy các chất bẩn, sau đó ấn nhả các nút nhiều lần cho đến khi được. Nếu là do kim loại chỗ tiếp điện bị bào mòn thì chỉ có thể thay nút mới.

3. Tuốc năng chuyển hướng bị hỏng.

Cach khac phuc nhung su co khi su dung quat dien hinh 2

Cách khắc phục những sự cố khi sử dụng quạt điện

Tuốc năng quạt là là bộ phận làm cho quạt quay sang phải trái một góc 120 đến dưới 180 độ với mục đích gió quạt được thổi rộng nhất tròn phòng. Tuốc năng chủ yếu dùng bằng nhựa nên khi dùng lâu và dùng lực quá mạnh rất dễ bị tuột ra hoặc gãy.

Đối với trường hợp này, cách duy nhất là tra dầu mỡ bôi trơn các bánh răng bên trong sau đó mua cái vỏ nhựa tuốc năng mới lắp vào. Nếu không có thể thay luôn bộ tuốc năng. Liên hệ với các cửa hàng để mua hàng chính hãng.

4. Cánh quạt bị lỏng hoặc rơi.

Cach khac phuc nhung su co khi su dung quat dien hinh 3

Cách khắc phục những sự cố khi sử dụng quạt điện

Cánh quạt lắp vào động cơ quạt bằng một trục quay dạng xoắn ốc. Nếu sử dụng lâu, ma sát khi cánh quạt quay có thể làm cho trục quay bị mòn nên không giữ được cánh quạt khi lực quay quá lớn làm cánh bị rơi ra khỏi trục.

Sự cố này chỉ có thể giải quyết triệt để bằng cách thay trục quay. Bạn nên mang ra của hàng sửa chữa có uy tín để thay.

5. Quạt bị nóng

Cach khac phuc nhung su co khi su dung quat dien hinh 4

 

 

Quạt sau một thời gian dài sử dụng có thể bị nóng động cơ hoặc do mô-tơ quạt bị khô làm cho sự ma sát khi quay quá lớn gây ra tác dụng nhiệt.

Để làm cho quạt bớt nóng, cần lưu ý không nên sử dụng quạt ở tốc độ tối đa trong một khoảng thời gian dài. Tháo mô-tơ quạt và dùng dầu bôi trơn cho động cơ.

6. Quạt khi chạy bị rung lắc.

Cach khac phuc nhung su co khi su dung quat dien hinh 5

 

 

Các loại quạt đứng là quạt lửng quá cao có thể bị rung lắc sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu là do các ốc vít vặn, các khớp nối bị lỏng hoặc quạt được điều chỉnh ở độ cao không thích hợp.

Lỗi này dễ dàng giải quyết bằng cách kiểm tra và vít lại các ốc vặn hoặc khớp nối cho chặt, không nên điều chỉnh quạt quá cao hoặc chạy với tốc độ tối đa.

Trên đây là một số lỗi mà quạt điện thường hay gặp phải khi sử dụng quạt điện mà bạn có thể khắc phục. Cần tư vấn về kĩ thuật bạn hãy gọi ngay hotline DigiCity 1900.6662 nhé !

 Xem một số kinh nghiệm hay đang được nhiều người quan tâm nhất tại DigiCity.vn

Hướng dẫn vệ sinh và bổ sung nước cho quạt hơi nước


Các bài viết khác