Đăng nhập

Tư vấn Máy Giặt

Công nghệ 6 Motion DD của Máy Giặt LG là gì ?

Lượt xem : 1949
Công nghệ 6 Motion hay còn gọi là 6 chuyển động là một công nghệ được ứng dụng khá nhiều trên các máy giặt LG hiện đại ngày nay. Cùng DigiCity tìm hiểu công nghệ này qua bài viết sau nhé.

Công nghệ 6 Motion là gì?

6 Motion (6 chuyển động) là một công nghệ giặt mới, thực hiện dựa vào sự tương tác hỗ trợ của động cơ Inverter DD của LG. Công nghệ này giúp điều khiển tốc độ quay và hướng quay của lồng giặt giúp thực hiện được những chuyển động giặt linh hoạt như bạn đang giặt bằng đôi tay của mình.

Công nghệ 6 Motion giúp giặt sạch quần áo hiệu quả

Nếu như ở các máy giặt LG cũ (không sử dụng công nghệ 6 Motion) quần áo giặt xong thường bị xoắn rối vào nhau, dẫn đến tình trạng vải dễ bị hư sợi bông bị sờn, đường chỉ mau bị bung… Thì đối với máy giặt có công nghệ 6 Motion, với 6 chuyển động mô phỏng giống như thao tác giặt đồ bằng tay nên các vấn đề trên sẽ hoàn toàn được khắc phục. Quần áo sau khi giặt xong sẽ hạn chế được tình trạng bị xoắn rối vào nhau, công nghệ này còn giúp giặt sạch hơn nhưng vẫn tiết kiệm được điện và nước.

Công nghệ 6 Motion như thế nào?

Công nghệ 6 Motion bao gồm các thao tác: Tumbling, Scub, Filtration, Rolling, Stepping, Swing.

6 Motion mô phỏng lại 6 thao tác đôi tay khi giặt quần áo

+ Tumbiling (Nhào lộn): Chức năng này giúp cho quần áo không bị xoắn chặt vào nhau. Nó hoạt động dựa theo công thức: Lồng giặt quay trái- dừng- quay phải với tốc độ 70 đến 80 vòng/ phút.

+ Scub (Chà xát): Chức năng này giúp đánh bật vết bẩn một cách hiệu quả. Ở chế độ này lồng giặt sẽ lắc trái, lắc phải để quần áo ma sát tối đa với thành lồng giặt giúp đánh bật vết bẩn hiệu quả.

+ Filtration (Nén): Chức năng này giúp quần áo được giặt một cách thẩm thấu hơn, giúp sạch hơn vượt trội. Chế độ giặt này hoạt động dựa trên việc lồng giặt sẽ quay tròn và nén quần áo vào thành lồng giặt cho quần áo sẽ được sạch hơn. Chế độ này lồng giặt quay với tốc độ khoảng 108 vòng/ phút.

+ Rolling (Quay): Chức năng này giúp giảm đến tối ưu tiếng ồn do quần áo đập vào lồng giặt tạo thành. Chuyển động giặt được hình thành nhờ vào sử dụng lực ma sát giữa quần áo và lồng giặt.

+ Stepping (Đập): Chức năng này hoạt động nhằm giúp quần áo chống bị nhàu. Chuyển động giặt được hoạt động dựa trên nguyên tắt quay 180 độ đưa quần áo lên đến nơi cao nhất rồi dừng lại cho quần áo rơi tự do xuống

+ Swing (Đảo): Chức năng này hoạt động nhằm bảo vệ quần áo của bạn trong khi giặt. Nó áp dụng trong chương trình đồ giặt len, lụa hay sợi tinh xả. Nó góp phần bảo vệ quần áo mỏng bằng những chuyển động nhẹ nhàng trong nước.


Video minh họa về chức năng 6 Motion

Một số Model máy giặt LG có công nghệ 6 motion đang được bán tại DigiCity

Trước đây, khi mới cho ra đời công nghệ 6 Motion, công nghệ này chỉ được xuất hiện ở những dòng máy giặt cao cấp (có giá khá cao) nhưng ngày nay, để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của những người tiêu dùng hiện đại. LG đã mạnh dạng đầu tư những mẫu model giá rẻ sở hữu công nghệ 6 Motion có thể kể đến như:Máy giặt LG WF-D8525DD, Máy giặt LG WD-8600, Máy giặt LG WD-11600…

Nhìn chung, công nghệ 6 Motion là một công nghệ hoàn toàn mới giúp mang đến cho người sử dụng những tiện ích khi giặt giũ. Bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về công nghệ 6 Motion này không? Để lại ý kiến cho DigiCity - Thành Phố Điện Máy biết ở phần bình luận bên dưới nhé.


Các bài viết khác