Đăng nhập

Vào Bếp cùng DigiCity

Cách làm bánh siêu ngon bằng lò vi sóng

Cập nhật : 02-10-2015, 1:25 pm - Lượt xem : 738
Cần một cách làm bánh nhanh chóng và dễ dàng? Hãy sử dụng lò vi sóng của bạn, chỉ trong một thời gian cực ngắn bạn đã có món tráng miệng ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

Cách làm nhiều bánh:

- Bột cake mix

- 2 quả trứng

- Dầu

- Nước

- Kem phủ, trái cây, chocolate chíp

Cách làm một bánh:

- 4 muỗng canh bột mỳ đã trộn sẵn bột nở, muối

- 2 muỗng canh bột ca cao

- 1 quả trứng

- 3 muỗng canh sữa

- 2 muỗng canh dầu ăn

-  Chocolate chíp, hạt, bơ đậu phộng

Cách thực hiện:

Cách làm nhiều bánh:

Chuẩn bị bột cake mix bạn thích, trộn những thành phần gồm nước, bột, trứng, dầu theo hướng dẫn trên bao bì của bột cake mix. Nên chọn bột cake mix có màu tối như bột có thành phần chocolate, màu bánh sau khi nướng sẽ đẹp ngon hơn.
 
Trộn hỗn hợp bột lên với dụng cụ đánh bột của bạn, chuẩn bị các khuôn bánh bạn muốn. Tốt nhất là sử dụng các khuôn bánh cupcake có sẵn đơn giản mà gọn nhẹ.
 
 
Đổ hỗn hợp bột vào các khuôn và đặt chúng vào lò vi sóng. Hẹn giờ nấu là 10 phút ở mức công suất cao nhất. Mỗi lò vi sóng khác nhau thì thời gian nướng bánh chín khác nhau, vì thế bạn nên kiểm tra sau 8,5 phút đặt bánh vào lò, nếu bánh chưa chín thì cần nướng thêm.
 
 
Khi bánh đã chín, bạn hãy để bánh nguội trong 10 phút, tiếp đó cho kem phủ, dâu tây, anh đào lên bánh để trang trí cho nó thật hấp dẫn và thưởng thức cùng bạn bè, người thân nhé.

Cách làm một bánh:

 
Cho bột mỳ đã trộn sẵn bột nở, muối, bột ca cao vào cốc dùng được trong lò vi sóng, nhớ bạn cốc lớn vì bánh sẽ phình to ra khi nướng. Nếu bạn thích bánh không có màu thì không cần cho
bột ca cao vào.
 
 
Thêm trứng, sữa và dầu vào, trộn đều các thành phần cho đến khi bạn không còn thấy chút bột nào nổi lên mặt cốc.
 
 
Thêm chocolate chíp, một muỗng café bơ đậu phộng, một số loại hạt xắt nhỏ hoặc bất kỳ thứ gì bạn thích vào cốc để nướng cùng bánh.

 

 
Đặt cốc vào giữa lò vi sóng, bánh sẽ chín đều hơn, hẹn giờ từ 4 – 5 phút, đặt công suất ở mức cao nhất. Để biết bánh chín hay chưa bạn nhìn vào cốc thấy bánh tách khỏi thành cốc và hơi co lại thì lấy cốc ra, đừng để bánh chín quá nhé.
 
 
Đợi bánh nguội sau 10 phút bạn có thể thêm chút kem phủ và ăn bằng muỗi sẽ rất ngon đấy.
 

Các bài viết khác