Đăng nhập

Tư vấn Tủ Lạnh

Tủ lạnh không đóng tuyết là gì ?

Cập nhật : 15-04-2015, 11:32 am - Lượt xem : 961
Nếu như trước đây, bạn đã từng đau đầu vì có tuyết xuất hiện trên bề mặt khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Thì ngày nay công nghệ không đóng tuyết (No Frost) giúp khắc phục hoàn toàn việc tủ lạnh sẽ bị đóng tuyết mang đến nhiều sự tiện nghi. Cùng tìm hiểu về công nghệ không đóng tuyết trong tủ lạnh ở bài viết sau của DigiCity nhé.

Những bất lợi khi tủ lạnh bị đóng tuyết

Khi chiếc tủ lạnh hoạt động trong một thời gian ngắn sẽ xuất hiện một lớp băng đá bao phủ quanh ngăn đá tủ lạnh. Trường hợp này thường làm cho tủ lạnh của bạn hoạt động không được hiệu quả, công suất tiêu thụ điện khi tủ lạnh bị đóng tuyết lớn hơn bình thường gấp nhiều lần. Nhìn chung lại khi chiếc tủ lạnh bị đóng tuyết bạn phải đối mặt trực tiếp với những vấn đề sau:

- Mất đi không gian dự trữ thực phẩm: Lớp tuyết đóng quá dày sẽ làm giảm dung tích của tủ lạnh.

- Hao tốn tiền bạc: (Khi) lớp tuyết đóng dày sẽ làm cho bạn tiêu tốn điện khá nhiều vì hơi lạnh không lan tỏa tới thực phẩm do bị lớp tuyết cản lại.

- Tốn thời gian dọn dẹp: Khi tủ lạnh bị đóng quá nhiều tuyết bạn phải tốn thời gian dọn dẹp vệ sinh xả đông nếu không muốn hoàn toàn mất đi không gian dự trữ thực phẩm của ngăn đông.

Công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh là gì?

Tủ lạnh có lớp tuyết quá dày làm mất đi không gian dữ trữ thực phẩm

- Chính vì những sự khó khăn trên, các nhà khoa học đã nghiên cứu đến loại tủ lạnh không đóng tuyết vô cùng tiện dụng.

Cấu tạo của tủ lạnh không đóng tuyết

- Một chiếc tủ lạnh không đóng tuyết bao gồm 3 bộ phận cơ bản: Một bộ đếm thời gian, một cuộn dây nhiệt làm nóng, một bộ cảm biến nhiệt.

- Nguyên tắt hoạt động của công nghệ này như sau: Bộ đếm thời gian sẽ canh thời gian khoảng 6 tiếng, sẽ kích hoạt cuộn dây nhiệt làm nóng. Cuộn dây này được cấu tạo cuốn xung quanh các dây làm lạnh. Nhiệt độ lúc này sẽ làm tan chảy lớp tuyết đang bám quanh các cuộn dây làm lạnh. Khi lớp tuyết tan hết, bộ cảm biến nhiệt sẽ nhận biết và giảm nhiệt độ xuống đến 0 độ C và tắt dây nhiệt làm nóng, lúc này dây làm lạnh lại tiếp tục cung cấp hơi lạnh cho tủ.

Tủ lạnh không đóng tuyết giúp bảo quản tốt thực phẩm

- Bên cạnh đó, tủ lạnh còn có thêm hệ thống quạt, giúp cung cấp luồng khí lạnh đều khắp trong tủ, làm cho thực phẩm không bị ôi thiu, bảo quản được lâu hơn cũng như giúp tủ không bị bám mùi hôi do không khí liên tục được lưu thông.

Lợi ích khi sử dụng tủ lạnh không đóng tuyết

- Khi sử dụng chiếc tủ lạnh không đóng tuyết trước hết bạn phải nhận thấy được rằng mình sẽ sử dụng được hoàn toàn 100% không gian dự trữ thực phẩm, giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Bên cạnh đó, người dùng còn không cần quá lo lắng về việc tốn thời gian vệ sinh xả đông tủ lạnh mệt mỏi và phức tạp.

Video minh họa về công nghệ không đóng tuyết

Một số mẫu tủ lạnh giá rẻ có công nghệ không đóng tuyết

- Nếu như bạn nghĩ rằng với một công nghệ tiện ích như không đóng tuyết phải tốn hàng chục triệu đồng để có thể sở hữu thì bạn đã lầm.

- Các hãng tủ lạnh LG, Samsung, Toshiba, Panasonic… đều thể hiện sự quan tâm đến khách hàng khi tung ra hàng loạt tủ lạnh giá rẻ có công nghệ không đóng tuyết có thể kể đến như: Tủ lạnh Sanyo SR-U185PN- 165 lít giá 5.190.000 VNĐ, Tủ lạnh Samsung RT20FARWDSA 203 lít giá 6.500.000 VNĐ, Tủ lạnh LG GN-L202PS 187 lít giá 6.250.000 VNĐ…

Có thể nói, tủ lạnh ứng dụng công nghệ không đóng tuyết quả thật rất tiện ích đúng không nào? Bạn cảm nhận như thế nào về những chiếc tủ lạnh có công nghệ này? Để lại ý kiến ở bên dưới bài viết nhé!


Các bài viết khác