Đăng nhập

Tư vấn Tủ Lạnh

Mua tủ lạnh mini cần lưu ý những điểm gì ?

Cập nhật : 15-05-2015, 6:12 pm - Lượt xem : 1233
Chán phải uống nước có cảm giác âm ấm giữa mùa hè nóng nực? Thèm uống một thứ gì đó thật mát lạnh? Không thể mua tủ lạnh bởi nhà quá hẹp và túi tiền lại eo hẹp? Vậy thì bạn hãy chọn một chiếc tủ lạnh mini với giá khoảng 2,5 triệu đồng để giải tỏa cơn khát của mình.

Hiển nhiên giá của chiếc tủ lạnh mini sẽ mềm hơn nhiều so với những chiếc tủ lạnh cỡ lớn trên thị trường rất nhiều, chỉ dao động trong mức giá 2.5 triệu đến 3 triệu đồng. Như vậy chỉ với số tiền dưới 3 triệu đồng bạn đã có thể mua được một chiếc tủ lạnh mini dung tích từ 50L tới 90L.

Chỉ với chưa được 3 triệu đồng bạn có thể tậu ngay được một chiếc tủ lạnh mini rồi

Thông thường, những tủ lạnh có thể tích khoảng 50 lít sẽ dao động trong khoảng xung quanh 2,5 triệu đống. Những tủ lạnh này phù hợp với nhu cầu của 1 người, hoặc 2 người nhưng nhu cầu không quá lớn.


Tủ lạnh 90 lít có thể đáp ứng nhu cầu của gia đình 3 người

Những tủ lạnh có thể thích lớn hơn từ 70 lít đến 90 lít thì có giá trong khoảng 2,6 triệu điến hơn 3 triệu. Những chiếc tủ lạnh có thể tích lớn hơn này có thể phù hợp với nhu cầu của 2 người rất thoải mái, và có thể đáp ứng cho 3 người cũng khá vừa đủ.

Thương hiệu tủ lạnh mini

Có rất nhiều những thương hiệu tủ lạnh phổ biến tại Việt Nam với những tên tuổi lâu đời, được người tiêu dùng ưa thích như Electrolux, Toshiba, Hitachi, Panasonic, nhưng các hãng này gần như không phân phối các dòng sản phẩm mini tại Việt Nam. Do đó, sẽ rất khó khăn cho bạn khi đi tìm một chiếc tủ lạnh mini do các hãng này sản xuất.

Vì vậy trên thị trường hiện chỉ cở một số nhãn hiệu tủ lạnh mini Funiki, Sanyo, Midea. Trong đó, Sanyo là thương hiệu được ưa chuộng hơn cả với mẫu mã đẹp, giá cả phải chăng, chất lượng tuyệt hảo và dễ dàng mua ở các siêu thị điện máy lớn.


Tủ lạnh mini của Sanyo rất được ưa chuộng

Một số tủ lạnh mini của Sanyo: Tủ lạnh Sanyo Mini SR-5KR 50 lít; Tủ lạnh Sanyo Mini SR-9JR 90 lít; Tủ lạnh Aqua AQR-95AR 90 lít …

Kiểm tra tủ lạnh trước khi mua

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về giá cả cũng như thương hiệu của tủ lạnh mini thì bạn cần kiểm tra kỹ và xem xét xem tủ lạnh có bị hỏng hóc hay lỗi vận hành hay không. Rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra một số điểm như sau:

- Kiểm tra bề mặt tủ lạnh: Tủ lạnh phải có bề mặt nhẵn nhụi, vết sơn láng bóng, không có vết xước, chầy sát hay vết lồi lõm nào trên bề mặt, thì đó là chiếc tủ lạnh còn mới nguyên và được người bán bảo quản cần thận

- Kiểm tra nội thất tủ: Các ngăn chứa đồ bên trong tủ lạnh vẫn được bọc trong túi ni lông, còn mới và ở trạng thái lành lặn, không bị vỡ, và phải khớp với các khay đỡ trong tủ lạnh

- Kiểm tra tính năng làm lạnh của tủ lạnh:

- Bạn cắm tủ lạnh mini trong vòng 20 phút (vì tủ lạnh mini thường có tốc độ làm lạnh nhanh hơn tủ lạnh thông thường do có thể tích nhỏ hơn rất nhiều).

- Mở cửa tủ thấy có hơi lạnh tràn ra ngoài, sờ vào bộ phận lạnh thấy tay bị dính dính vào đó, thì tủ lạnh có hệ thống làm lạnh hoạt động tốt

- Kiểm tra vận hành ổn định của tủ lạnh: Bạn chỉ cần cắm điện, nếu máy chạy êm, không phát ra tiếng động, đứng cách 1 mét cũng không nghe thấy tiếng động cơ của tủ lạnh hoạt động thì đó là chiếc tủ lạnh tốt, hoạt động bền.

Nhìn chung, khi đã quyết định mua tủ lạnh thì xét về giá, có thể nói các tủ lạnh mini không chênh lệch nhau mấy nhưng bạn nên so sánh yếu tố tiêu thụ điện và cách thiết kế các giá, ngăn để làm sao tủ lạnh mình mua tiêu thụ điện thấp nhất, diện tích để hoa quả, đồ uống lớn nhất.


Các bài viết khác