Đăng nhập

Tư vấn Tủ Lạnh

Cấp đông mềm là gì ? Có cần thiết sử dụng tủ có ngăn cấp đông mềm không ?

Cập nhật : 05-01-2019, 12:05 pm - Lượt xem : 724
Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh là một trong những tiện ích giúp người nội trợ chế biến nhanh thực phẩm được đông lạnh nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon. Hãy cùng DigiCity tìm hiểu về công nghệ cấp đông mềm và những lợi ích của nó ra sao nhé!

Cấp đông mềm là gì? Có những lợi ích gì trong bảo quản thực phẩm

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh là một trong những tiện ích giúp người nội trợ chế biến nhanh thực phẩm được đông lạnh nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon. Hãy cùng DigiCity tìm hiểu về công nghệ cấp đông mềm và những lợi ích của nó ra sao nhé !

 

Các tiêu chuẩn đánh giá

Công nghệ cấp đông mềm thông thường

Công nghệ cấp đông mềm ĐÍCH THỰC của Mitsubishi Electric

Nhiệt độ

 

Thực hư về công nghệ “cấp đông mềm” - ảnh 2
Thực phẩm không được bảo quản trong thời gian dài vì nhiệt độ -3OC chưa phải là nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản.

 


 

Thực hư về công nghệ “cấp đông mềm” - ảnh 3
Thực phẩm được bảo quản hiệu quả trong thời gian dài nhưng không bị đóng băng. Hơi lạnh thổi nhẹ nhàng xung quanh giúp nhiệt độ cả trong lẫn ngoài thực phẩm sẽ từ từ hạ xuống mức -7OC

 

Dinh dưỡng


 

Thực hư về công nghệ “cấp đông mềm” - ảnh 4
Thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng, không còn tươi ngon. Lí do là vì hơi lạnh thổi trực tiếp vào bề mặt thực phẩm khiến nước đóng băng từ bên ngoài vào trong, tạo thành màng băng đá, phá vỡ liên kết tế bào.

 


 

Thực hư về công nghệ “cấp đông mềm” - ảnh 5
Hương vị và chất lượng thực phẩm vẫn tươi ngon như ban đầu. Đó là nhờ luồng hơi cực lạnh làm cho nước trong thực phẩm tạo thành những tinh thể băng siêu nhỏ giữ cho liên kết tế bào không bị phá vỡ.

 

Thời gian bảo quản

Thực phẩm chỉ được đóng băng ở bề mặt bên ngoài nên không được bảo quản toàn bộ một cách lâu dài và hiệu quả.

Thời gian bảo quản thực phẩm bằng CẤP ĐÔNG MỀM ĐÍCH THỰC lên đến 3 tuần.

Tiện ích khác

 

 

Thực hư về công nghệ “cấp đông mềm” - ảnh 6
Thực phẩm không cần rã đôngmà vẫn dễ dàng tách, múc và cắt.

 

Bảo quản hoàn hảo thực phẩm đang còn nóng đến 80OC mà không lo ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn hay độ bền của tủ lạnh.

 

Cơ chế cấp đông mềm

Với ngăn đá tủ lạnh thông thường, luồng hơi lạnh của tủ lạnh được thổi trực tiếp vào thực phẩm, làm đóng băng nước từ ngoài vào trong khiến thực phẩm sẽ bị đông cứng đến tận lõi, rất khó cắt thậm chí là không cắt được.

Ngoài ra, thức ăn được làm đông ở công nghệ thường khi cần rã đông đòi hỏi phải được ngâm vào nước hoặc để ngoài điều kiện nhiệt độ thường, hoặc làm nóng từ lò vi sóng,...

Dù sử dụng cách rã đông nào thì cũng gây tình trạng thất thoát một lượng nước lớn kèm theo các dưỡng chất từ thực phẩm chảy ra. Điều này khiến cho thực phẩm bị mất đi mùi vị vốn có cũng như các chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm. 

 

3Lợi ích công nghệ cấp đông mềm

Để giải quyết việc lưu trữ thực phẩm tươi sống sử dụng trong tuần và nhất là tiết kiệm thời gian để chế biến, nên nhiều hãng sản xuất cho ra đời những mẫu tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm hiện nay, với tiện ích như sau:

 

Tiết kiệm thời gian chế biến 

Đây được xem là lợi ích ấn tượng đầu tiên đối với người sử dụng. Nếu lấy thực phẩm từ ngăn đá tủ lạnh thông thường, thì bạn phải mất thời gian để rã đông.

Trong khi lấy thực phẩm từ ngăn đông mềm thì bạn lại xử lý thực phẩm như cắt, tách hay múc một cách dễ dàng, thậm chí là có thể chế biến thực phẩm ngay để có được món ăn ngon. Vậy là tiết kiệm thời gian vô cùng!

 

Giữ nguyên hương vị tươi ngon

Nhiệt độ ngăn cấp đông mềm sẽ ngăn cản tối đa sự hoạt động và phát triển của vi sinh vật có trên thực phẩm.

Do đó, thực phẩm không có mùi khó chịu và màu sắc vẫn tươi ngon.

 

Vui lòng liên hệ 19006662 để được hỗ trợ thêm về các tính năng của sản phẩm.


Các bài viết khác