Đăng nhập

Tư vấn Điều Hòa

Điều hòa thiết kế tam diện của Samsung có gì đặc biệt ?

Cập nhật : 09-06-2015, 7:22 pm - Lượt xem : 1544
Trong khi nhiều hãng sản xuất vẫn trung thành với thiết kế hình hộp chữ nhật truyền thống thì hiện nay, Samsung đã tạo ra sự khác biệt về thiết kế với dòng máy điều hòa kiểu dáng Tam diện. Đây không chỉ được xem là bước thay đổi ấn tượng về thiết kế mà còn cải thiện đáng kể hiệu suất làm mát cho máy điều hoà.

Điều hòa tam diện Samsung với thiết kế hình lăng trụ tam giác đặc trưng.​

Thiết kế tam diện là gì?

Máy điều hòa truyền thống thường được chế tạo theo dạng hình hộp chữ nhật với 4 mặt bên. Trong khi đó, với máy điều hòa tam diện, Samsung sử dụng thùng máy dạng hình lăng trụ tam giác, với chỉ 3 mặt bên, trong đó 1 mặt bên áp sát vào tường và 2 mặt bên còn lại dùng để bố trí miệng thổi khí và khe hút khí.
Theo quan sát và trải nghiệm của mình, với thiết kế thông minh này của máy điều hòa tam diện thế hệ mới đã giúp cho sản phẩm có thể hút khí mạnh hơn, miệng thổi khí rộng hơn và chu vi quạt gió cũng lớn hơn so với các dòng máy điều hòa trước đây của Samsung.

Thiết kế tam diện giúp tối ưu hiệu suất làm mát của máy điều hòa.​

Quạt gió mạnh hơn

Quạt gió là một trong những thành phần quyết định đến hiệu suất làm mát của dàn lạnh. Với thiết kế tam diện, đường kính quạt gió có thể được mở rộng mà không cần phải tăng thể tích của thùng máy.
Quạt gió lớn sẽ cung cấp nhiều sức mạnh hơn cho máy điều hòa tam diện. Nhờ đó, tốc độ làm mát của máy điều hòa tam diện cũng cao hơn nhiều so với máy điều hòa thông thường. Thêm vào đó, hiệu suất cực cao của quạt gió trên máy điều hòa tam diện còn giúp giảm thiểu tối đa sự chênh lệch và duy trì nhiệt độ ổn định toàn bộ diện tích phòng.

Máy điều hòa tam diện có tốc độ làm mát nhanh hơn 26% so với máy điều hòa thông thường.​

Khe hút khí lớn hơn

Khe hút khí được xem như là “lá phổi” của máy điều hòa nhiệt độ. Một khe hút khí rộng cũng đồng nghĩa với lưu lượng không khí luân chuyển qua máy điều hòa sẽ nhiều hơn.
So với thiết kế hình hộp chữ nhật truyền thống, khe hút khí của máy điều hòa tam diện được bố trí với diện tích hút khí lớn hơn nhờ vào thiết kế tam diện. Nhờ đó, quạt gió luôn nhận được thể tích khí nhiều nhất để tối ưu hiệu suất làm mát.

Khe hút khí của máy điều hòa tam diện có diện tích lớn hơn 139% so với máy điều hòa thông thường.​

Miệng thổi khí mở rộng

Ngoài tối ưu cho quạt gió và khe hút khí, thiết kế tam diện còn giúp cho máy điều hòa có thể mở rộng miệng hút khí và tăng “băng thông” trao đổi khí. Nhờ đó, tốc độ và bán kính làm mát của máy điều hòa tam diện Samsung được cải thiện rõ rệt.

Sự kết hợp giữa miệng thổi khí rộng và số lượng lớn các cánh đảo gió giúp cho không khí khi thoát ra khỏi máy điều hòa tam diện Samsung được phân tán đều ra nhiều hướng, nhờ đó hơi mát có thể vươn xa và rộng hơn trong phòng. Sau khi sử dụng thử trong vòng 1 tuần, mình nhận thấy máy điều hòa tam diện Sasung có bán kính làm mát rộng gấp 2 lần nhờ vào khe thổi khí mở rộng góc 30 độ và có thể thổi khí xa 14 mét - so với khoảng 10m trên máy điều hòa Samsung thông thường.


Miệng thổi khí của máy điều hòa tam diện rộng hơn so với máy điều hòa thông thường.
Số lượng cánh đảo gió cũng giúp tối ưu bán kính làm mát.​

Hoạt động an toàn và đáng tin cậy hơn

Bên cạnh những cải tiến vượt trội về thiết kế và hiệu suất thì yếu tố và độ tin cậy luôn là tiêu chí hàng đầu của máy lạnh tam diện Samsung. Đặc biệt, Samsung trang bị cho các dòng máy điều hòa nhiệt độ tam diện Bộ ba Bảo vệ Tăng cường kết hợp với công nghệ Digital Inverter giúp tiết kiệm điện năng.
Đặc biệt, công nghệ Digital Inverter còn hỗ trợ thêm chế độ một người dùng (Single User), với các cảm biến chuyển động và hệ thống lập trình tính toán năng lương lượng thông minh, giúp tiết kiệm điện năng so với chế độ Inverter thông thường.

Bộ ba Bảo vệ Tăng cường giúp máy lạnh tam diện có thể bảo vệ máy nén trong trường hợp điện áp thay đổi đột ngột, bảo vệ ổn áp bằng cách chủ động kiểm soát điện áp luôn ở mức ổn định và bảo vệ khung lẫn lưới lọc khỏi tình trạng rỉ sét. Đây là những tính năng cực kỳ hữu dụng tại Việt Nam, nơi mà người dùng thường xuyên phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt như sấm sét, độ ẩm cao....

Ngoài ra, để minh chứng cho mức độ an toàn và đáng tin cậy của máy điều hòa tam diện, thì Samsung đã mang đến chế độ bảo hành máy nén lên tới 10 năm, một khoảng thời gian ấn tượng so với tuổi thọ của các thiết bị gia dụng hiện nay.

Công nghệ Digital Inverter giúp tiết kiệm 60% điện năng cho người dùng.​


Máy nén của máy điều hòa tam diện Samsung được bảo hành với thời gian lên tới 10 năm.​

Video giới thiệu điều hòa Samsung thiết kế tam diện 


Các bài viết khác