Đăng nhập

Tư vấn Máy Hút Mùi

Cách chọn mua máy hút mùi tốt nhất hiện nay

Cập nhật : 13-04-2015, 5:55 pm - Lượt xem : 1390
Máy hút mùi là một trong những thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của các gia định Việt Nam hiệ nay. Với những lý do không gian bếp của các gia đình Việt Nam thường nhỏ hẹp, mùi thức ăn nấu nướng bốc lên tạo một cảm giác nóng bức, khó chịu cho người nấu nướng chính vì vậy việc lựa chọn mua một chiếc máy hút khử mùi là việc cần thiết.

Chính vì nhu cầu sử dụng đó hiện nay trên thị trường nhà bếp xuất hiện rất nhiều thương hiệu máy hút mùi nhà bếp với đầy đủ chủng loại, kích thước, thương hiệu đa dạng.

Bên cạnh những sản phẩm đạt chất lượng tốt còn nhiều sản phẩm hàng già hàng nhái trà trộn vào thị trường. Vì thế để biết được máy hút mùi nào tốt chúng ta tham khảo các tiêu chí sau :

- Kích thước: Nên chọn máy theo kích thước của bếp (bếp 60 cm chọn máy 60 cm). Máy lớn hơn sẽ làm bếp mất cân xứng, tốn năng lượng và ngược lại.

- Số quạt: Máy hút khói có loại 1 và 2 quạt. Với bếp lớn 90 cm nên chọn loại 2 quạt, nếu máy nhỏ 60 cm mà chọn loại này thì nên chú ý vì bếp gas dễ bị phụt lửa khi để máy hút mạnh.

Chọn lưới lọc bằng kim loại cho dễ làm vệ sinh.

- Nên thiết kế để máy hút có ống dẫn khói ra ngoài trời, máy sẽ hoạt động, trao đổi không khí tốt hơn.

- Các loại tự khử mùi bất tiện vì phải thay lớp than hoạt tính bên trong, nếu không máy sẽ kém hiệu quả.

Lắp đặt thế nào cho đúng?

- Có nhiều loại máy hút mùi đúng catalouge nhưng sử dụng không thuận tiện vì làm theo kích thước châu Âu, Mỹ và theo cách sử dụng của họ.

- Do vậy, không nên xây bếp và đặt máy hút quá cao. Đặt máy cách miệng nồi từ 60 cm là vừa.

- Đối với loại phải kéo mặt hút ra nên cao hơn đầu người sử dụng để khỏi vướng tầm mắt.

Vệ sinh máy như thế nào?

Cách nấu nướng của Việt Nam hay có món rán, xào nên hạt dầu mỡ bay lên rất nhiều làm giảm hiệu quả máy.

Do đó cần phải làm vệ sinh theo các bước sau:

- Dùng các loại nước tẩy rửa dầu mỡ bếp, hay các loại tẩy có xút pha loãng để chùi rửa bên ngoài (lưu ý các loại này thường ăn da nên dùng găng tay bằng nylon khi sử dụng).

- Các chỗ bám lâu có thể dùng dầu chống rỉ như RP-7 hay WD-40 xịt vào sẽ dễ tẩy hơn.

- Mở lưới lọc ra ngâm và tẩy rửa bằng các loại hoá chất tẩy trên.

- Cắt điện và chùi rửa các cánh quạt thật sạch bằng bột giặt và nước ấm, vì bụi mỡ bám rất nhiều.

- Các loại máy hút có dùng than hoạt tính thì nên thay sau 6 tháng hoặc một năm tuỳ theo sử dụng nhiều hay ít. Loại than này có bán tại các nhà cung cấp máy.

- Đối với các loại hút khói có các bộ phận điều khiển bằng điện tử, hay các loại có bộ cảm biến độ bẩn nên làm vệ sinh theo bản hướng dẫn hoặc nhờ nơi bán bảo trì.

-Đa số các bà Nội trợ đều nói vè việc có sư dụng máy hút mùi mà trong hà vẫn có mùi, máy quá ồn, khó vệ Sinh….

Sau đây là 1 số kinh nghiệm để lựa chọn máy hút mùi.

Nếu Gia đình bạn dùng máy hút mùi nhưng vẫn có mùi là do:

- Máy chỉ có tính Năng hút mùi “vật lý”, bạn Nấu xong nên để cho máy chạy 3-5 phút mới tắt động cơ lúc đó mùi mới hút hết trong Bếp nhà bạn

- Máy hút để khoảng cách không thích hợp trong bếp, Máy to, quá Kồng kềnh, các Luồng khí không được thiết kế theo “khí động học”… bạn nên chỉnh khoảng cách giữa Bếp và khoảng cách thích hợp nhất giữa Nòi và mặt máy hút là 80cm-1,30cm

- Khi mua máy bạn nên thử động cơ trước khi mua, Máy hút tối thểu phải có 02 tốc độ, phaỉ có màng chắn, động cơ chạy tương đối êm, hút khoẻ.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc cần tư vấn hoặc tham khảo sản phẩm máy hút mùi hãy liên hệ ngay với chúng tôi


Các bài viết khác